Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Fri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

December 2016
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Bánh Bò Nướng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bánh Bò Nướng

Bài gửi  Thuc_Doan on Tue Nov 08, 2011 11:43 pm

Bánh Bò Nướng



A-    Vật Liệu:

1- 8 trứng gà
2- 2 gói bột nổi Alsa (11g x 2= 22g ~ 1 ½ tbsp baking powder)
3- 400g đường ( hay 4 ¼ cups)
4- 1/2 gói Orginal vanilla sugar (4,5g hay 2 tsp vanila extract)
5- 1 gói bột năng (Tapioca starch) của Thái Lan (14 oz ~ 400g)
6- 1 lon nước cốt dừa (400ml)
7- 3 tbsp dầu ăn (hay ½ stick bơ lạt)
9- 1 tsp pandan extract (không có cũng được)


B- Cách làm:

1 - Bắc nuớc dừa lên bếp, vặn lứa nhỏ, cho đuờng vào từ từ, khuấy đều tay và không để sôi. Cho pandan extract vào quậy đều, bắc xuống để nguội.

2 - Mở lò 350 độ F, đặt khuôn bánh không vào lò cho khuôn nóng bằng với lò.

3 - Đánh tan trứng bằng đũa trong tô lớn (chỉ cần hòa tan lòng trắng và lòng đỏ, không đánh nổi)
-    Đổ nước dừa đã thắng đuờng vào trộn đều
-    Cho bơ (hay dầu ăn) vào trộn đều

4 - Trộn bột nổi, vanilla sugar (nếu có) chung với bột năng
-    Rây bột vào trong tô hỗn hợp trứng  nước dừa, trộn đều và nhanh
-    Cho vanilla extract (nếu có) vào trộn đều

5 - Kéo khuôn ra khỏi lò, xịt dầu vào khuôn (hay dùng cọ xoa dầu vào khuôn cho đều).
Lấy rây (lổ hơi lớn) lọc hỗn hợp bột vào khuôn (cho có rể tre) và cho vào lò nướng

6 - Sau 30 phút, bớt nhiệt độ còn khoảng 320 độ F và chờ thêm khoảng 30 phút (lò nhỏ) hay 20 phút (lò lớn) thì bánh chín (dùng tăm xiên vào bánh thấy tăm khô, không dính bột là được)

•   Lưu ý: Trong 40 phút nướng lúc đầu không được mở lò thăm chừng vì sẽ làm bánh xẹp

7- Bánh chín, lấy khay úp lên bánh, lật nguợc bánh lại, để bánh lại trong lò đã tắt, mở cửa lò nuớng cho hơi nóng thoát ra.

8- Chờ bánh hơi nguội thì có thể dùng .



Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết