Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Những Kỷ lục Guinness nổi bật trong 60 năm
Wed Feb 25, 2015 9:34 pm by ThuyDu

» Bánh Chưng Mùa Xuân Cũ
Sat Feb 21, 2015 10:26 am by Thuc_Doan

» Ý NGHĨA CÁC LOẠI TRANH TREO NGÀY TẾT
Mon Feb 16, 2015 4:59 am by Thuc_Doan

» 15 loài chim hiếm
Sat Feb 07, 2015 7:42 pm by ThuyDu

» Thư gửi bố của du học sinh Mỹ tại Việt Nam
Fri Feb 06, 2015 5:49 am by Thuc_Doan

» Món làm từ thịt gà
Fri Feb 06, 2015 12:25 am by Thuc_Doan

» Xíu Mại (dùng với bánh mì VN)
Thu Feb 05, 2015 10:55 am by Thuc_Doan

» Góc bếp Thục Đoan
Thu Feb 05, 2015 10:04 am by Thuc_Doan

» Hướng dẫn post bài, hình ảnh và định dạng chữ nhanh chóng
Wed Feb 04, 2015 5:32 am by Thuc_Doan

March 2015
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Chè Chuối Chưng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Chè Chuối Chưng

Bài gửi  Thuc_Doan on Sat Jun 05, 2010 1:39 am

Chè Chuối Chưng



A- Vật Liệu:

1- 6 trái chuối sứ chín (hay 3 trái chuối của Mễ chín)
2- 1/3 cup bột báng (thích cho thêm bột khoai thì giảm lượng bột báng)
3- 1 cup nước
4- 1 lon nước cốt dừa 400ml
5- ¾ --> 1 cup đường (tùy thích ngọt ít hay nhiều)
6- ½ tsp muối
7- Đậu phọng rang giã nhỏ


B- Cách Làm:



- Bột báng, bột khoai rửa cho sạch bụi, ngâm nước nóng khoảng 30 phút cho mềm

- Chuối bọc wrap nilon cho vào microwave hấp chín vừa (chuối sứ hấp khoảng 30giây/1 trái, chuối Mễ hấp khoảng 2 phút/1 trái).

- Cho bột báng vào nồi, cho nước vào nấu với lửa vừa cho đến khi hạt bột báng hơi trong (nhớ quậy đều tay để bột bánh không dính vào đáy nồi).

- Cho tiếp nước cốt dừa vào quậy đều khoảng 2 phút

- Cho đường, muối vào và nêm theo ý thích, vặn nhỏ lửa nấu cho sôi lăn tăn.

- Chuối chín lột vỏ, chuối sứ để nguyên trái (hay cắt ½), chuối Mễ cắt làm 4 (hay 6 hay nhỏ nữa tùy ý) cho vào nồi nấu đến khi sôi lại lần nữa là được..

• Lưu ý: Thỉnh thoảng lật chuối hay rưới đều nước dừa lên phần chuối phía trên để chuối không bị thâm đen .


C- Trình Bày:



Múc chuối ra chén, rắc đậu phọng rang giã nhỏ lên trên .


Được sửa bởi Thuc_Doan ngày Thu Feb 05, 2015 11:19 am; sửa lần 1.



Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi: 368
Join date: 12/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Chè Chuối Chưng

Bài gửi  Midan on Thu Jun 10, 2010 1:20 am

có lần em làm bằng chuối già ( ở chỗ em ko có bán chuối sứ ), nó dở kinh khiếp. Em ăn thử 1 muỗng mà chả ra mùi vị gì...buồn ơi là buồn. Lúc nấu thì mùi thơm lắm...Giờ nhìn mấy ly chè của chị mà em lại thèm chết lên chết xuống đây Very Happy

Midan

Tổng số bài gửi: 23
Join date: 09/06/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Chè Chuối Chưng

Bài gửi  Thuc_Doan on Thu Jun 10, 2010 1:40 am

Midan đã viết:có lần em làm bằng chuối già ( ở chỗ em ko có bán chuối sứ )....

Bên TD chuối sứ bán cũng mắc kinh lắm mà lại hơi khó kiếm (phải lái xe đi về gân 4 tiếng mới có chợ VN bán) nên TD làm bằng chuối Mễ (banane plantain) đó em . Chuối để chín thâm đen rồi hấp bằng microwave thì ăn giống như chuối sáp VN, tuy không ngon bằng chè nấu bằng chuối sứ nhưng không đến nỗi dỡ như chuối già .

Bên em có bán những loại chuối nào ? Em thử mua mỗi thứ 1 ít, rồi nấu chè nhiều loại chuối ăn xem loại nào ưng ý nhất thì theo nó luôn vì...thèm ...khó chịu lắm em ơi! Very Happy



Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi: 368
Join date: 12/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết