Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Fri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

December 2016
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Bánh Paté Chaud

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bánh Paté Chaud

Bài gửi  Thuc_Doan on Fri May 14, 2010 2:04 pm

Bánh Paté Chaud



Nguyên Liệu: (6 người dùng)

1- 1 hộp Puff Pastry Sheet (2 miếng bột bánh Paté chaud làm sẵn)
2- 1lb ~ 450g thịt heo (hay bò, gà) xay nhuyễn
3- 3oz ~ 100g paté gan (không có cũng được)
4- Nấm thái hạt lựu (tuỳ ý, không có cũng được)
5- 1 củ hành tây lớn, thái hạt lựu
6- 1 muỗng soup dầu hào (có thể thay bằng dầu ăn hay bơ)
7- 1 muỗng café tiêu
8- 2 muỗng café đường
9- 1 muỗng café muối
10- 1 trứng gà đánh tan
11- 2 muỗng café bột mì (hay bột năng) hay giấy lót bánh (baking paper)
11- 1 cái ly với đường kính khoảng 3 inches ~ 8cm( hay dùng khuôn cắt)
12- 1 cái ly đường kính nhỏ hơn khoảng 2,5 inches ~ 7cm
(Lưu ý: có thể không sử dụng ly cũng được)



Cách Làm :

Nhân :

- Thịt xay trộn đều với paté gan, hành tây thái nhỏ và nấm
- Nêm nếm dầu hào, muối , đường, tiêu sao cho vừa ăn theo khẩu vị mỗi người.


Vỏ bánh:

* Không dùng ly (hay khuôn) cắt bột :

- Puff Pastry sheet (loại 2 sheets trong một hộp) mua về, để hơi mềm.
- Rắc bột mì (hay bột năng) lên bàn (hay 1 mặt phẳng nào đó ) để cán miếng bột cho mỏng .
- Cắt miếng bột lớn thành những miếng bột nhỏ hình chữ nhật (hay hình vuông), 2 sheets cắt được khoảng từ 4 đến 6 miếng .
- Cho nhân vào một bên miếng bột nhỏ .
- Phết trứng gà vào xung quanh phần bột viền quanh nhân, úp phần còn lại của miếng bột nhỏ vào, ấn cho kín mép.
- Dùng cái nĩa ấn nhẹ quanh mép để 2 mí bột dính vào nhau và để tạo đường viền chung quanh.
- Phết một lớp trứng gà lên mặt bánh .


* Dùng ly (hay khuôn để cắt bột):

- Puff Pastry sheet (loại 2 sheets trong một hộp) mua về, để hơi mềm.
- Rắc bột mì (hay bột năng) lên bàn (hay 1 mặt phẳng nào đó ) để cán miếng bột cho mỏng .
- Ấn miệng ly có đường kính lớn xuống để cắt miếng bột thành những hình tròn, 2 sheets cắt được khoảng 18 miếng, 9 miếng thì để làm đáy .
- Còn 9 miếng còn lại kia thì dùng ly có đường kính nhỏ hơn ấn nhẹ cho có hằn của vòng tròn nhỏ, 9 miếng này là nắp của bánh paté chaud
- Phần dư bột thì bóp lại, dùng cây cán bột, cán ra lấy dao cắt 9 sợi dài dài, khoảng 20cm, rộng khoảng 1 cm, độ dầy khoảng bằng độ dầy của những mấy miếng tròn kia.
- Cho nhân thịt vào giữa miếng bột, lấy 1 sợi bột dài, vòng chung quanh nhân thịt, sợi bột này làm cho thành bánh được cao lên.
- Lấy 9 miếng bột làm nắp bánh úp nhẹ lên thành bánh. Khi bánh chín, bột nở lên sẽ tự động dính vào nhau.
- Phết một lớp trứng gà lên mặt bánh.


Nướng bánh:

- Rắc bột mì (hay bột năng ) hay giấy lót bánh lên khay nướng và đặt bánh lên khay. Nếu dùng khay non-stick thì không cần dùng bột hay giấy lót bánh .
- Cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ 350 độ F, khoảng 25 phút là bánh chín.
- Lấy bánh ra, để bớt nóng là có thể ăn được (để nguội ăn không ngon)



Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết