Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Fri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

December 2016
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Bánh lưỡi mèo

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bánh lưỡi mèo

Bài gửi  Kayla77 on Sun Apr 25, 2010 3:44 am

Là một loại bánh dễ làm mà không kém phần hấp dẫn người ăn. Bánh có tên "Lưỡi mèo" vì hình dạng của nó giống như cái lưỡi của con mèo vậy. Ngày nay, hình dạng bánh được người sử dụng chế ra nhiều hình dạng khác nhau cho thêm phần phong phú nhưng bản chất của nó vẫn sử dụng công thức của bánh lưỡi mèo.


Nguyên liệu:

- 4 lòng trắng trứng
- 3/4 Cup đường trắng
- 1 1/2 stick bơ lạt mềm (12 tbsp)
- 1 1/2 Cup bột mỳ (all purpose flour)
- 1 tsp tinh dầu vani
- xíu muối


Thực hiện:

- Đánh bông bơ + đường cho mịn. Cho từng lòng trắng trứng vào đánh nhuyễn, mượt. Cho muối + vani vào.
- Rây bột mỳ vào hỗn hợp trứng, trộn đều.
- Múc hh vào bao bắt bông kem, xịt đường dài hoặc tạo hình tùy thích lên giấy baking mỗi cái cách nhau 2cm.
- Làm nóng lò 350F trước 10 phút. Nướng 8-10 phút là bánh chín. Tùy lò

Kayla77

Tổng số bài gửi : 81
Join date : 23/04/2010
Age : 39
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://sipina.wordpress.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Bánh lưỡi mèo

Bài gửi  Thuc_Doan on Sun Apr 25, 2010 7:59 pm

Hay quá! Bánh này giúp mình tận dụng lòng trắng trứng sau khi dùng lòng đỏ để làm Bánh Hạnh Nhân.

Qua 2 thứ bánh này TD thấy KL sắp xếp việc nấu ăn thật là khoa học và tiết kiệm nguyên vật liệu lắm!

Cám ơn KL nhiều !

*** Hihihi, hy vọng là sau khi "thực hiện" 1 loạt bánh của KL xong, TD không phải nới cửa ...



Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Bánh lưỡi mèo

Bài gửi  Kayla77 on Sun Apr 25, 2010 9:33 pm

Thuc_Doan đã viết:Hay quá! Bánh này giúp mình tận dụng lòng trắng trứng sau khi dùng lòng đỏ để làm Bánh Hạnh Nhân.

Qua 2 thứ bánh này TD thấy KL sắp xếp việc nấu ăn thật là khoa học và tiết kiệm nguyên vật liệu lắm!

Cám ơn KL nhiều !

*** Hihihi, hy vọng là sau khi "thực hiện" 1 loạt bánh của KL xong, TD không phải nới cửa ...
TĐ quá khen rồi, nhưng mình vẫn khoái nghe hihihi... KL cũng chuẩn bị nới cửa nè. Xã complain nhiều quá nên mỗi lần làm bánh lại ngại, vì nghe xã r..ê..n dữ quá! Very Happy Có hôm đợi xã đi làm xong là chạy ngay vào bếp lôi nguyên vật liệu ra làm, thế mà khi xã về vẫn kg giấu được, mùi của nó cứ lan khắp nhà. Lại nghe xã hát điệp khúc "vợ muốn anh thành thùng phuy" Very Happy

Kayla77

Tổng số bài gửi : 81
Join date : 23/04/2010
Age : 39
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://sipina.wordpress.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Bánh lưỡi mèo

Bài gửi  Thuc_Doan on Sun Apr 25, 2010 10:04 pm

Kayla77 đã viết:....Lại nghe xã hát điệp khúc "vợ muốn anh thành thùng phuy" Very Happy

Hihi, KL kể thấy tức cười quá ! OX của KL tếu thiệt !

Nói vậy chứ hành thùng phuy thì cũng không sao nhưng... sợ nhất là bệnh tiểu đường đó KL ơi! Lúc đó sẽ chẳng dám "rớ" tới đồ ngọt, thèm chết luôn



Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Bánh lưỡi mèo

Bài gửi  Sponsored content Today at 3:15 am


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết