Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» My Dogs
Mắm chưng hột vịt I_icon_minitimeSun Apr 03, 2022 11:54 am by ThuyDu

» Cách làm ớt saté
Mắm chưng hột vịt I_icon_minitimeThu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Mắm chưng hột vịt I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Mắm chưng hột vịt I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mắm chưng hột vịt I_icon_minitimeMon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Mắm chưng hột vịt I_icon_minitimeThu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Mắm chưng hột vịt I_icon_minitimeTue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Mắm chưng hột vịt I_icon_minitimeSun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Mắm chưng hột vịt I_icon_minitimeWed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Mắm chưng hột vịt

Go down

Mắm chưng hột vịt Empty Mắm chưng hột vịt

Bài gửi  ThuyDu Wed Mar 18, 2015 3:04 pm

Cách làm mắm chưng hột vịt

Mắm chưng hột vịt 09052010

Mắm chưng thịt, hay còn gọi là mắm chưng hột vịt, là một món ăn dân dã, đậm đà hương vị miền Tây mà bất cứ ai đã ăn một lần thì không thể quên được.

Làm món này khá đơn giản, điều bạn cần quan tâm là khả năng ăn mắm của người ăn. Công thức sau đây sẽ cho ra món ăn có hương vị vừa phải, nếu thích nhiều mùi mắm, thì bạn cứ mạnh tay tăng lượng mắm. Nhưng nhớ là thêm mắm thì phải thêm đường, đừng ăn mặn quá không ngon mà cũng không tốt cho sức khỏe!

Mắm chưng hột vịt Mam-chung-egret-grass-food-and-prop-stylist-web

Công thức làm Mắm chưng thịt:

Nguyên liệu (cho 5 người ăn):

[*]3 muỗng canh mắm cá xay nhuyễn (nên dùng mắm sặc hoặc mắm linh, kẹt quá thì dùng mắm lóc cũng được)

[*]300gr thịt ba rọi bỏ bì, xay nhỏ (lựa thịt rồi biểu người ta xay, đừng có mua thịt xay sẵn)

[*]Hành củ băm: 1 muỗng canh

[*]Tiêu xay: 1 muỗng cafe

[*]Đường: 3 muỗng cafe

[*]Trứng vịt hoặc trứng gà: 4 trái

[*]1 muỗng canh dầu ăn

[*]1 trái ớt băm nhỏ

Có thể cho thêm:

[*]1 lọn bún tàu (ngâm nở xong cắt thành cọng 2cm)
[*]Vài tai nấm mèo (ngâm nở, băm nhuyễn)
[*]1 củ đậu (còn gọi là củ sắn) cắt càng nhỏ càng tốt, vắt cho ráo nước.
[*](Nếu vậy phải tăng thêm tí mắm).

Cách làm:

[*]4 quả trứng vịt đập hết ra một cái tô to, vớt lấy 2 lòng đỏ bỏ riêng vô 1 cái chén, phút 89 mới dùng tới.
[*]Phần trứng vịt trong tô đánh cho tan. Sau đó cho tất cả nguyên liệu (thịt, mắm, hành băm, gia vị,…) đã chuẩn bị ở trên vào tô trứng. Trộn đều.
[*]Dùng cái muỗng ém mặt hỗn hợp lại cho chắc, láng mặt cho phẳng phiu.
[*]Bắc một nồi nước để hấp cách thủy (nếu có nồi hấp thì dùng nồi hấp), cho cái tô nguyên liệu vào, mở lửa lớn cho nước sôi rồi nhỏ lửa, đậy nồi lại hấp trong khoảng 40 phút cho chín. Thỉnh thoảng nhớ mở nắp lau nước đọng trên nắp nồi.
[*]Cần phải thử coi mắm chín chưa, bằng cách dùng cây đũa đâm vào mặt mắm, nếu có nước chảy ra là chưa chín, còn khô rồi là đã chín.
[*]Cái chén đựng 2 lòng đỏ ban nãy, bây giờ (khi tô mắm đã chín) đánh cho tan lòng đỏ, rồi tráng lên mặt tô mắm chưng, cốt để làm cho tô mắm đẹp hơn. Có thể trang trí thêm 3 trái ớt (lặt cuống, đề phòng ai thích ăn cay thì xắn vô chén ăn luôn). Sau đó rắc 1 ít tiêu lên bề mặt này.
[*]Đun tiếp khoảng 5 phút không đậy nắp nồi cho mặt trứng ráo.
[*]Vậy là đã xong tô mắm chưng thịt. Ăn với cơm, kèm dưa leo, cà chua xắt lát mỏng.

Bé Thúy (MAV.vn)

ThuyDu
Admin

Tổng số bài gửi : 62
Join date : 15/11/2014

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết