Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Fri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

December 2016
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Xôi Lạp Xưởng (nấu bằng lò vi sóng)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Xôi Lạp Xưởng (nấu bằng lò vi sóng)

Bài gửi  Thuc_Doan on Fri Mar 12, 2010 3:30 pm

Xôi Lạp Xưởng (nấu bằng lò vi sóng)

Nguyên liệu  (nấu cho 2 người ăn sáng)

- Gạo nếp : ½ tô
- Muối: chút xíu
- Lạp xưởng : 1 cặp
- 2 muỗng soup dầu ăn
- 2 tép hành lá
(có thể biến chế bằng cách thay lạp xưởng bằng trứng chiên; tôm khô chấy; thịt gà;…)


Cách làm:

1. Xôi :
- Ngâm gạo qua đêm (nước ở nhiệt độ bình thường) khoảng 1/2 tô thuỷ tinh.
- Sáng cho xâm xấp nước (hay nước dừa trong) bằng mặt gạo vào (có thể thêm là cho chút nước cốt dừa hay nước lá dứa vào cho thơm), cho thêm 1 tí muối .
- Lấy wrap (ni-lon) phủ kín mặt tô thủy tinh hay dùng cái dĩa úp lên cho kín hơi .
- Cho vào lò vi sóng khoảng 6 đến 8 phút (tùy vào công suất lò ).
- Lấy ra xới lên (lúc này xôi đã chín 1 phần, xới lên rất dễ ). Sau đó đậy lại như cũ cho vào lò vi sóng tiếp khoảng 3 đến 5 phút (tùy lò).

2. Lạp xưởng:
Xắt lát cho vào dĩa thuỷ tinh, wrap lại, cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút .

3. Dầu hành:
- Hành lá xắt nhỏ cho vào chén thuỷ tinh nhỏ, đổ 1 ít dầu ăn , cho vào lò khoảng 20– 30 giây .

Trình bày :
Chan đều dầu hành lên xôi và rải lạp xưởng lên .



* Lưu ý: cách nấu xôi bằng lò vi sóng chỉ áp dụng khi nấu với khối lượng ít cho nhanh chóng. Nếu nấu nhiều thì phải dùng nồi cơm điện hay dùng chõ .


Được sửa bởi Thuc_Doan ngày Tue Feb 03, 2015 8:26 pm; sửa lần 1.

Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Xôi Lạp Xưởng (nấu bằng lò vi sóng)

Bài gửi  Kayla77 on Sat Apr 24, 2010 6:31 pm

Cách này đúng là nhanh - gọn - lẹ hen. Mình có thử nấu xôi bằng lò vi sóng rồi mà chưa thử cách nấu lạp xưởng trong lò vi sóng. Gặp được cái tip này. Thanks TĐ nhiều nhiều.

Kayla77

Tổng số bài gửi : 81
Join date : 23/04/2010
Age : 39
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://sipina.wordpress.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Xôi Lạp Xưởng (nấu bằng lò vi sóng)

Bài gửi  Thuc_Doan on Sat Apr 24, 2010 10:55 pm

Kayla77 đã viết:Cách này đúng là nhanh - gọn - lẹ hen. Mình có thử nấu xôi bằng lò vi sóng rồi mà chưa thử cách nấu lạp xưởng trong lò vi sóng. Gặp được cái tip này. Thanks TĐ nhiều nhiều.

Không có chi, KL làm thử đi, lạp xưởng nấu cách này không bị dầu mỡ mà cũng không bị khô cứng .



Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Xôi Lạp Xưởng (nấu bằng lò vi sóng)

Bài gửi  Sponsored content Today at 5:46 am


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết