Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Fri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

December 2017
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Đường Viền Đơn Giản & Đan Giỏ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Đường Viền Đơn Giản & Đan Giỏ

Bài gửi  Thuc_Doan on Mon Mar 22, 2010 11:47 pm

Đường Viền Đơn Giản & Đan Giỏ


1- Hoa Thị :

- Dùng đuôi sao 8 hoặc 10 cánh
1. Để đuôi cách mặt bàn xoay khoảng 0,2 cm.
2. Bóp vừa tay cho kem ra hình hoa thị tròn, rồi nhấc dứt khoát đuôi sao lên.
* Ứng dụng trang trí viền bánh ở chân và mặt bánh , tạo hình tùy thích






2- Xoắn Thừng :


1.Dùng đuôi sao 8 cánh (đuôi tròn có răng cưa ), đặt đuôi nghiêng về phải 45 độ, cách mặt bánh 0,2 cm
2.Khởi đầu nét bắt có dạng chữ C, sức bóp kem mạnh đều.
3.Tiếp tục chữ C thứ 2, khi di chuyển đuôi qua gần nét trước ta nhấc cao đuôi để nét xoắn nổi hơn.
4.Tiếp tục làm các nét tiếp theo
5. Tập làm nét xoắn thẳng cho quen tay.
* Ứng dụng viền mặt bánh và chân bánh, hoặc tạo hình tùy thích


3- Sò Đứng:

1.Dùng đuôi sao 8 cánh (đuôi tròn có răng cưa ), đặt đuôi nghiêng về phải 45 độ, cách mặt bánh 0,2 cm
2.Bóp kem mạnh đều, hơi nhấc lên 1 chút và hạ xuống để làm đầu sò
3.Bóp kem hơi yêu và kéo dài để làm đuôi sò
4. Tiếp tục lập lại từ bước 1
* Ứng dụng trang trí mặt và chân bánh hay tạo hình tuý ý .


4- Dấu Ngã:

- Dùng đuôi sao 8 đặt 1 góc nghiêng 45 độ so với mặt bánh
- Bơm kem từ trái qua phải, từ mạnh đến yếu dần theo kiểu chữ C và dấu ngã
* Ứng dụng viền mặt bánh rất dễ thương




5- Mướp Đắng:

- Dùng đuôi sao 8 đặt nghiêng 45 độ
- Bơm kem từ trái qua phải, từ yều đền mạnh, đồng thời rung nhẹ tay theo chiều ngang cho nhăn phần giữa và bơm yếu dần ở cuối đuôi
- Ứng dụng, viền chân bánh và thân bánh




6- Đan Mặt Lưới:

- Dùng đuôi răng cưa dẹp


1. Đặt đuôi nghiêng 45 độ về phải, kéo nét ngang song song và cách đều nhau, kết thúc nét bằng cách lấy đuôi ra theo chiều thẳng đứng.
2. Kéo nét dọc thứ 1, chồm lên nét ngang 1 chút.
3. Kéo tiếp các nét ngang xen kẽ tứ trái qua phải.
4. Phác họa 1 nét dọc song song với nét dọc thứ 1, cách 1,5cm. Tiếp tục lập đi lập lại đến hết mặt bánh
* Ứng dụng: Đan mặt bánh, thân bánh, đan giỏ hoa




7- Đan giỏ hoa nổi:

Sử dụng đuôi răng cưa tròn 5 cánh


1. Phác họa hình thang cân, dùng đuôi tạo hình.
2. Chia hình thang cân làm 2 theo chiều dọc, rồi lắp đầy kem
3. Tiếp tục lắp kem thêm 1 lớp nữa.
4. Tiến hành đan giỏ theo cách đan mặt lưới như trên.
5- Dùng cách làm xoắn thừng tạo dáng cho quai giỏ .







*** Những mẫu viền chân và mặt bánh khác từ đuôi sao 8 cánh




Nguồn: mehienbahieu (WTT), hoibanhhan.com & me Cu In (lamchame.com)


avatar
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết