Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Fri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

December 2016
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Paté Gan Gà

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Paté Gan Gà

Bài gửi  Thuc_Doan on Thu Jun 17, 2010 10:12 pm

Paté Gan Gà



A- Vật liệu:

1- 1lb gan gà
2- 1 củ hành tây nhỏ
3- 10 củ hành hương.
4- 10 tép tỏi đập dập
5- 4 tsp lá thyme khô (thyme leaves)
6- 8 tsp lá ngò tây khô (parsley leaves) tươi băm nhỏ (hay 3 tsp lá ngò tây khô)
7- 150ml whipping cream
8- 1 stick bơ lạt (~ 115g bơ) để nhiệt độ phòng (room temperature)
9- 2 tsp muối ngon (Kosher salt)
10- 2 tsp bột nêm rau cải
11- 1 tsp tiêu
12- 5 tsp rượu Cognac (hay rượu Rhum hay rượu Cooking)


B- Cách làm:

- Gan gà rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Hành tây, hành hương lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi đập dập, bỏ vỏ.

- Cho gan, ¾ hành tây và hành hương, ½ tỏi, muối, rượu vào tô trộn đều và ướp khoảng 15  20 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho chút xiú dầu ăn, cho ¼ hành tây, hành hương và ½ tỏi còn lại vào phi thơm rồi cho gan và các loại lá thơm vào xào chín, để nguội.

- Cho gan, whipping cream và 1 stick bơ đã cắt miếng nhỏ (chừa lại 1 ít bơ để hơ chảy để rưới lên mặt pate – nếu muốn) vào máy xay, xay nhuyễn (xay khoảng 20  30 giây)

- Cho hỗn hợp vào hũ (hay tô có nắp), rưới bơ hơ chảy lên mặt .

- Cho vào tủ lạnh để paté đông lại. Sau 2 tiếng là có thể dùng được .


*** Ăn với bánh mì baguette và muối tiêu rất thơm ngon.


Nguồn: tham khảo ct của KA (Chotnho) & nguyetva (bakingfun.com)



Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết