Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Fri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

December 2016
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Strawberry granita

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Strawberry granita

Bài gửi  Midan on Wed Jun 09, 2010 3:01 pm





Nguyên liệu :

250 ml nước lạnh
100 gr đường cát, cộng thêm 2 muỗng tablespoon đường để riêng
1 nhúm lá bạc hà
300 gr dâu và khoảng 10 trái dâu để ăn tuơi với kem
250 gr mascarpone
3 tablespoon nước cốt chanh
1/2 teaspoon muối


Cách làm :

- Cho nước + 100 gr đường + bạc hà xắt nhuyễn vào 1 cái soong nhỏ, đun trên lửa thật nhỏ cho đường tan và làm bạc hà tan mùi vào nước. Sau đó, rây qua lược để bỏ phần xác lá bạc hà đi. Để nước đường bạc hà này qua 1 bên.

- Dâu rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm tư rồi cho vào máy food processor, cho vào 2 muỗng tablespoon đường còn lại. Bật máy lên xay đến khi dâu và đường nhuyễn. Sau đó cho mascarpone, nước cốt chanh và muối vào. Bật máy thêm lần nữa, xay cho mọi thứ trộn đều vào nhau. Cuối cùng là cho nước đường bạc hà khi nãy vào. Xay đến khi hỗn hợp mịn đều.

- Đổ hỗn hợp này vào 1 cái hộp nhựa hay tô đá, rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng để granita đông.

- Khi ăn, dùng muỗng múc kem cào lên và cho vào ly lạnh, dùng kèm với dâu tươi và 1 miếng chocolate mềm, xịt lên 1 ít sốt dâu.

Lưu ý : nếu granita để qua đêm thì nó sẽ rất cứng. Do đó để ra ngoài khoảng vài phút cho mềm bớt rồi mới lấy muỗng cào.

Midan

Tổng số bài gửi : 23
Join date : 09/06/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Strawberry granita

Bài gửi  Thuc_Doan on Wed Jun 09, 2010 11:20 pm

Ui...lúc này trời nóng, dùng món này hấp dẫn à nha !

Em ơi ! Lá bạc hà có phải là 1 loại rau thơm như vầy phải không ?



Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Strawberry granita

Bài gửi  Midan on Thu Jun 10, 2010 1:32 am

Đúng rồi chị ơi Smile

Midan

Tổng số bài gửi : 23
Join date : 09/06/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Strawberry granita

Bài gửi  Sponsored content Today at 6:35 am


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết