Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Fri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

December 2017
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Chà Láng Bánh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Chà Láng Bánh

Bài gửi  Thuc_Doan on Wed Mar 17, 2010 9:03 pm

Chà Láng Bánh


Bước 1:

- Chuẩn bị sẵn ổ bánh và kem vừa đánh xong
- Dùng loại dao cắt bánh (dao có răng cưa) xẻ bánh ra làm 2 và lấy phần bánh phiá trên ra .





- Cắt tờ giấy A4 ra làm 4 phần theo chiều ngang để lót quanh bánh, để sau khi chà láng bánh xong, có thể rút tờ giấy ra nhẹ nhàng,làm sạch sẽ phần chân bánh




Bước 2:

- Phết kem vào giữa bánh (phần bánh phiá dưới), láng dao qua lại cho phẳng mặt


- Úp 1/2 phần bánh còn lại lên



- Dùng dao gọt tỉa bánh cho phẳng, hoặc có thể úp ngược 1/2 bánh phía trên để mặt cắt bánh lộ lên trên .






Bước 3:

- Cắt đầu bao khoảng 1cm rồi bóp những hình tròn kem lên bánh như sau :

- Cứ thế bóp kem đều ngập mặt bánh :

Bước 4:

- Dùng dụng cụ chà láng để chà láng mặt bánh, chỉ nên quết nhẹ tay để không lấy đi quá nhiều kem, sau mỗi lần chà là phải quết kem dư dính trên cây chà láng vào 1 cái chén khác.
- Nếu chưa láng thì cũng đừng cố gắng chà quá nhiều kem sẽ chảy và rỗ tổ ong .
- Bắt đầu dùng miếng phim trong, chà quết nhẹ vào những nơi mấp mô, còn chưa láng, vẫn phải lau miếng phim sau mỗi lần thao tác .

Bước 5:



- Dùng túi bóp kem bóp những đường tròn song song quanh thành bánh.
- Các đường tròn bao quanh càng đều bao nhiêu thì công đoạn chà láng càng dễ dàng hơn bấy nhiêu


Bước 6:



- Dùng tay cầm miếng phim, để sát vào thành bánh, tay còn lại xoay bàn xoay.
*** Không nên để miếng phim quá sát thành bánh vì khi chà láng sẽ lấy đi nhiều kem.

- Ở những nơi thiếu kem thì đắp thêm ít kem vào rồi 1 tay xoay bàn xoay, tay kia giữ miếng phim yên vị trí.


Bước 7:



- Phần kem thừa cao hơn mặt bánh, cũng dùng miếng phim quết đi hết, sau đó dùng miếng phim đó chà sơ lại.
*** Phần thành bánh không cần chà quá láng vì khi bắt đường viền sẽ che mất hết.





* Chà láng bánh đã xong :






Nguồn: Andee Blog & hoibanhhn.com


avatar
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết