Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Fri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

December 2016
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Cá Kho Tộ (dùng lò nướng)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cá Kho Tộ (dùng lò nướng)

Bài gửi  Thuc_Doan on Mon Apr 26, 2010 7:58 pm

Cá Kho Tộ (dùng lò nướng)



Vật liệu :

1- 1 khứa cá Salmon khoảng 250gr.
2- 1 muỗng súp nước mắm
3- 1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu (dark soy sauce)
4- 1 1/2 muỗng cà phê đường trắng (hay đường vàng)
5- 1 muỗng súp nước
6- 1 chút bột nêm (tùy ý)
7- 2 tép hành lá
8- 1 tép tỏi
9- Tiêu
10- Dầu
11- Hành phi, tỏi phi, ớt...( tùy ý )


Cách làm:

- Cá làm sạch vảy, rửa với nước và muối cho sạch nhớt, máu.

- Quậy nước mắm, dark soy sauce, đường, bột nêm, nước và nêm nếm theo ý (hơi ngọt mới ngon).

- Cho phần trắng hành lá, tỏi bằm nhỏ, tiêu vào hỗn hợp nước mắm, trộn đều rồi cho cá vào ướp.


- Cho chút dầu lên tô hay thố dùng được trong oven rồi đặt khứa cá vào .



- Cho cá vô tầng cao của lò nướng (oven). Vặn BROIL, canh khoảng 8 phút hoặc thấy cá săn lại hơi rám mặt là được.

- Lấy thố cá ra, rưới lên cá 1/2 nước ướp rồi cho vô tầng giữa của oven, vặn lửa 350 độ F trong khoảng 8 phút.

- Lấy ra, rưới lên cá phần nước ướp còn lại. Nếu thấy khô thì cho thêm 1 muỗng súp nước.hay nhiều nước hơn tùy ý rồi nướng tiếp 10 phút là xong.

- Rắc lên cá phần xanh của hành lá, cho tiêu, hành phi, tỏi phi, ớt....tùy ý.


* Lưu ý:

- Recipe này rất ít nên có thể kho trong oven nhỏ.
- Tùy theo độ nóng của oven mà gia giảm thời gian kho.
- Tùy theo loại cá mà thay đổi gia vị như : gừng, riềng,ớt.....hoặc thêm nhiều nước hơn ở giai đoạn chót (nếu thích cá kho có nhiều nước).


Nguồn: Café-Moka (Tự Do)



Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết