Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Fri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

December 2016
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Yogurt Bread

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Yogurt Bread

Bài gửi  Kayla77 on Mon Apr 26, 2010 6:21 pm

Bánh này thuộc dòng họ Quick bread nên không sử dụng men yeast như bánh mỳ thường mà sử dụng baking powder (bột nổi). Bánh được dùng cho bữa sáng hay tea-time thì tuyệt vời. sunny Smile


Công thức:
- 2 Cup All purpose flour
- 1 tsp baking powder
- 1/2 tsp baking soda
- 1/2 tsp muối
- 6 tbsp bơ lạt mềm nhưng còn nguyên khối
- 3/4 Cup đường
- 2 trứng
- 1/2 tsp vanilla extract
- 8oz (227g) Yogurt/ Sour cream



Cách làm:
- Làm nóng lò 350F khoảng 10 phút
- Trong 1 ô trộn đều những nguyên liệu khô: bột mỳ, muối, baking powder, baking soda.
- Trong ô khác, đánh bông bơ cho mượt. Cho từ từ đường vào đánh bông, mịn. Cho từng quá trứng vào đánh mịn, mượt. Cuối cùng cho Vanilla và đánh tiếp.
- Cho Yogurt vào trộn đều, cho hh bột mỳ ở trên vào.
- Dùng phới trộn bột trộn đều tay cho hh mượt và hòa lẫn vào nhau. Hỗn hợp cuối cùng sệt, mượt và mịn.
- Đổ vào khuôn loaf pan 9 inch hoặc 2 khuôn loaf pan nhỏ đã lót sẳn dưới đáy khuôn bằng giấy baking. Nướng khoảng 45-55 phút tùy lò. Hoặc thử tăm kg dính là bánh chín.


Được sửa bởi Kayla77 ngày Thu May 06, 2010 4:56 am; sửa lần 1.

Kayla77

Tổng số bài gửi : 81
Join date : 23/04/2010
Age : 39
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://sipina.wordpress.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Yogurt Bread

Bài gửi  Nhat_Chi_Mai on Mon Apr 26, 2010 10:27 pm

Chà, món này có lý ghê vì nó nhanh, gọn mà lại có Yourt hấp dẫn nữa .

Cám ơn kayla77 có nhiều ct bổ ích post vào MPT khiến MPT nhiều đồ ăn phong phú quá !!!


Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận
Đình tiền tạc dạ Nhất Chi Mai

Nhat_Chi_Mai
Admin

Tổng số bài gửi : 366
Join date : 10/03/2010
Đến từ : Viet Nam

Xem lý lịch thành viên http://maiphongtrang.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Re: Yogurt Bread

Bài gửi  Thuc_Doan on Mon Apr 26, 2010 10:50 pm

Nhat_Chi_Mai đã viết:Chà, món này có lý ghê vì nó nhanh, gọn mà lại có Yourt hấp dẫn nữa .....

TD cũng thích cách làm nhanh gọn như vậy, lại không dùng yeast, khỏe re



Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Yogurt Bread

Bài gửi  Kayla77 on Tue Apr 27, 2010 12:11 am

Thanks NCM và TĐ đã ủng hộ KL hen. Và chúc cho Bếp Ẩm thực của MPT luôn luôn đỏ lửa để thu hút nhiều bạn ghé thăm. Smile

Kayla77

Tổng số bài gửi : 81
Join date : 23/04/2010
Age : 39
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://sipina.wordpress.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Yogurt Bread

Bài gửi  Thuc_Doan on Tue Apr 27, 2010 6:14 pm

Kayla77 đã viết:Thanks NCM và TĐ đã ủng hộ KL hen. Và chúc cho Bếp Ẩm thực của MPT luôn luôn đỏ lửa để thu hút nhiều bạn ghé thăm. Smile

Hihi, MPT "ế" quá, mong rằng sau này từ từ sẽ đông vui hơn như lời chúc của KL.



Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Yogurt Bread

Bài gửi  Kayla77 on Wed Apr 28, 2010 4:56 pm

Thuc_Doan đã viết:
Hihi, MPT "ế" quá, mong rằng sau này từ từ sẽ đông vui hơn như lời chúc của KL.

KL cũng đang mong như vậy nè! Nhưng chắc là các chị em chưa biết về MPT nhiều, cần đòi hỏi thời gian ít nhất 1 năm quá!

Kayla77

Tổng số bài gửi : 81
Join date : 23/04/2010
Age : 39
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://sipina.wordpress.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Yogurt Bread

Bài gửi  Thuc_Doan on Wed Apr 28, 2010 8:37 pm

Kayla77 đã viết:....KL cũng đang mong như vậy nè! Nhưng chắc là các chị em chưa biết về MPT nhiều, cần đòi hỏi thời gian ít nhất 1 năm quá!

Không sao, ...vài người nói chuyện cũng vui rồi KL . Ít người mà hợp ý còn hơn đông người mà ...nhiều chuyện phức tạp ....Ui, ....chạy ...rủi admin vào rượt mình



Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Yogurt Bread

Bài gửi  Kayla77 on Fri Apr 30, 2010 12:17 am

Thuc_Doan đã viết:
Không sao, ...vài người nói chuyện cũng vui rồi KL . Ít người mà hợp ý còn hơn đông người mà ...nhiều chuyện phức tạp ....Ui, ....chạy ...rủi admin vào rượt mình
Very Happy Admin chắc giờ đi ngủ rồi TĐ, nói thoải mái đi. Xong rồi KL cũng chạy luôn Laughing Laughing

Kayla77

Tổng số bài gửi : 81
Join date : 23/04/2010
Age : 39
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://sipina.wordpress.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Yogurt Bread

Bài gửi  Thuc_Doan on Wed May 05, 2010 12:41 pm

KL ơi ! Hôm nay TD thử làm món bánh này và khi bắt tay vào mới phát hiện là KL quên ghi bao nhiêu lượng Vanilla (mình dùng loại extract hay ống bột vani của VN hở KL?). Và ....1 điều nữa là mình có phải dùng dầu tráng khuôn như làm bánh bông lan không ?

Có gì KL edit lại ct cho đầy đủ há KL. Cám ơn KL nhiều !



Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Yogurt Bread

Bài gửi  Kayla77 on Thu May 06, 2010 4:59 am

Thuc_Doan đã viết:KL ơi ! Hôm nay TD thử làm món bánh này và khi bắt tay vào mới phát hiện là KL quên ghi bao nhiêu lượng Vanilla (mình dùng loại extract hay ống bột vani của VN hở KL?). Và ....1 điều nữa là mình có phải dùng dầu tráng khuôn như làm bánh bông lan không ?
Có gì KL edit lại ct cho đầy đủ há KL. Cám ơn KL nhiều !

Thanks TĐ hen, KL sơ sót điều này. KL đã edit lượng vani và lót dưới đáy khuôn bằng giấy baking. Smile

Kayla77

Tổng số bài gửi : 81
Join date : 23/04/2010
Age : 39
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://sipina.wordpress.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Yogurt Bread

Bài gửi  Thuc_Doan on Thu May 06, 2010 11:11 am

Kayla77 đã viết:Thanks TĐ hen, KL sơ sót điều này. KL đã edit lượng vani và lót dưới đáy khuôn bằng giấy baking. Smile

Không có chi đâu. KL ơi! TD làm xong rồi nè, bánh ăn ngon quá trời trời luôn . Cám ơn "cô giáo" nhiều lắm nha!
TD post hình cho KL xem đây (hì hì, cái oven của TD lửa trên nóng quá nên hơi giống "phi châu ; Very Happy )



Được sửa bởi Thuc_Doan ngày Wed Feb 04, 2015 9:26 pm; sửa lần 1.



Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Yogurt Bread

Bài gửi  Kayla77 on Thu May 06, 2010 8:42 pm

Wow, nhìn bánh TĐ làm ngon quá!, làm KL lại thèm nữa rồi. Phải chi máy tính thông qua, KL thò tay bốc 1 lát hen Very Happy flower

Kayla77

Tổng số bài gửi : 81
Join date : 23/04/2010
Age : 39
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://sipina.wordpress.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Yogurt Bread

Bài gửi  Thuc_Doan on Thu May 06, 2010 10:35 pm

Kayla77 đã viết:Wow, nhìn bánh TĐ làm ngon quá!, làm KL lại thèm nữa rồi. Phải chi máy tính thông qua, KL thò tay bốc 1 lát hen Very Happy flower

Hì..hì...được KL khen TD cũng mừng mừng lắm ! Bánh này để vài ngày cũng không sợ bị khô KL há !
Mấy hôm nay KL có làm món gì nữa không ? Nhớ post lên cho ấm bếp nha !



Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: Yogurt Bread

Bài gửi  Sponsored content Today at 6:38 am


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết