Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Fri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

December 2016
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Bánh Kem Bơ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bánh Kem Bơ

Bài gửi  Thuc_Doan on Thu Apr 22, 2010 3:19 pm

Bánh Kem Bơ


A- Vật Liệu: (cho khuôn tròn 8" ~ 20cm)

• Phần bánh:

1- 6 trứng gà (60g-65g/trứng cả vỏ)
2- 180g bột mì
3- 180g đường xay (hoặc đường cát đều được)
4- 6 muỗng soup sữa tươi (có thể pha thêm café hòa tan thay thế bằng các loai nước trái cây khác)
5- 5 muỗng soup bơ chảy (hay dầu ăn)
6- ¼ muỗng cafe bột nổi Alsa
7- 1 muỗng cafe vanilla extract (hay 1 ống va-ni)

• Phần kem:

1- 350g -> 400g (3 –> 4 stick) bơ lạt để mềm
2- 1/3 - 1/2 hộp sữa đặc (có thể thêm đường bột nếu thích ngọt)


B- Cách làm :

• Phần bánh:

1- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng.
2- Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi gợn thì cho từ từ đường vào đánh đến khi bông cứng.
3- Cho lòng đỏ vào đánh chung ở tốc độ trung bình khoảng thêm 1 phút nữa thì ngưng.
4- Bột mì trộn chung bột nổi rây vào trứng đã bông, trộn đều theo một chiều từ dưới lên cho bột không bị đọng dưới đáy. Trộn nhanh tay nhưng phải nhẹ (nếu hỗn hợp nổi bọt thì khi nướng bánh sẽ bị chai)
5- Cho bơ hơ chảy (hay dầu ăn), sữa tươi và vani vào, trộn đều
6- Đổ hỗn hợp vào khuôn đã thoa dầu (hay bơ) rắc bột sẵn (hay lót giấy baking paper) 7- Cho vào lò đã làm nóng 160 độ C (hay 325 độ F) trước 10’
8- Nướng trong khoảng 15 -> 25 phút ( tùy lò)
9- Thấy mặt bánh vàng đều, lấy tăm xăm vào giữa bánh, thấy tăn khô là bánh chín.
10- Bánh chín lấy ra khỏi lò, để hơi nguội và lấy bánh ra khỏi khuôn, cho lên rack và chờ bánh nguội hẳn mới trang trí (tránh để bánh lâu trong lò hoặc trong khuôn vì như thế sẽ làm teo và xẹp bánh)

• Phần kem:

1- Cho bơ vào một cái tô rồi dùng máy đánh trứng đánh cho mềm (1 hay 2 phút)
2- Vừa cho từng tbsp sữa đặc vào vừa đánh và cứ như vậy cho đến khi hết sữa.
3- Đánh đến khi kem mịn mượt.


* Trang trí tuỳ ý
Nguồn: công thức của Andee & CaVang



Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết