Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» My Dogs
Bánh Phục Linh I_icon_minitimeSun Apr 03, 2022 11:54 am by ThuyDu

» Cách làm ớt saté
Bánh Phục Linh I_icon_minitimeThu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Bánh Phục Linh I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Bánh Phục Linh I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Bánh Phục Linh I_icon_minitimeMon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Bánh Phục Linh I_icon_minitimeThu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Bánh Phục Linh I_icon_minitimeTue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Bánh Phục Linh I_icon_minitimeSun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Bánh Phục Linh I_icon_minitimeWed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

March 2024
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Bánh Phục Linh

Go down

Bánh Phục Linh Empty Bánh Phục Linh

Bài gửi  Thuc_Doan Tue Apr 27, 2010 6:40 pm

Bánh Phục Linh

Bánh Phục Linh B%C3%A1nh-ph%E1%BB%A5c-linh



Vật Liệu:

1- 2 cups bột năng
2- Vài lá dứa rửa sạch, lau khô, xắt khúc nhỏ
3- 4 muỗng soup đường (không thích ngọt nhiều thì bớt lại)
4- 1 tí xíu muối
5- 1 hộp nước cốt dừa loại nhỏ nhất (hoặc khoảng 165 ml)
6- Màu (food color) nếu muốn


Cách Làm :

- Cho lá dứa & bột năng lên khay, cho vô oven nhỏ, vặn lửa 325 độ F.

- Chờ khoảng 10 phút thì lấy ra đảo bột lên. Cho tiếp vào oven và canh chừng khoảng 30 phút là bột chín (tùy theo oven, độ nóng khác nhau) hay khi thấy lá dứa khô ran là được .

- Cho bột qua rây, lược bỏ lá dứa.

- Nước cốt dừa, đường, muối cho lên vào nồi bắc lên bếp, để lửa medum low cho sôi nhẹ nhẹ. Quậy cho tan đường, hơi sệt chút là được.

- Muốn pha bao nhiêu màu thì chia nước dừa và bột ra bấy nhiêu phần.

- Pha màu vô nước dừa rồi lấy từng phần bột, rưới nước dừa vô và nhồi cho bột vừa nắn (nắm lại bột dính là được). Nhồi phần nào ấn khuôn phần đó, nhồi nhiều bột sẽ khô không ấn đươc.

- Cho bột vô khuôn, ấn cho chặt, gạt phần bột thừa rồ gõ bánh ra .


* Lưu ý:

- Bánh để ở ngoài thì được chừng 3 ngày.
- Nếu muốn giữ lâu thì cho bánh vào trong freezer .
- Có thể đem bánh sấy trong oven cho bánh thật khô thì có thể để lâu ở ngoài như bánh men. Ăn rất ngon.


Nguồn: Watermelon & Café-Moka (Tự Do); hình ảnh lla61y từ Nnet
Thuc_Doan
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết