Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» My Dogs
Bánh Mochi I_icon_minitimeSun Apr 03, 2022 11:54 am by ThuyDu

» Cách làm ớt saté
Bánh Mochi I_icon_minitimeThu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Bánh Mochi I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Bánh Mochi I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Bánh Mochi I_icon_minitimeMon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Bánh Mochi I_icon_minitimeThu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Bánh Mochi I_icon_minitimeTue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Bánh Mochi I_icon_minitimeSun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Bánh Mochi I_icon_minitimeWed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

March 2024
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Bánh Mochi

Go down

Bánh Mochi Empty Bánh Mochi

Bài gửi  Midan Wed Jun 09, 2010 2:45 pm

Bánh Mochi DSC01751

Bánh Mochi DSC01754

Nguyên liệu:

160 gr bột nếp
1 tablespoon bột năng
90ml nước cốt dừa
30ml nước lạnh
4 tablespoons mè đen
1/2 cup đường
20 gr bơ
1 tablespoon nước lạnh
Dừa khô để áo bánh
Giấy nến cắt hình vuông nhỏ nhỏ để lót bánh


Cách làm:

* Làm nhân:
- Mè cho vào chảo nhỏ sạch, rang trên lửa vừa đến khi có mùi thơm bốc lên là được.

- Đổ vào máy food processor mini, xay nhuyễn ra, rờ vào nó mịn như bột là okie.

- Trộn mè xay, đường, bơ và 1 muỗng nước lạnh trong 1 nồi nhỏ, bắc lên bếp sên trên lửa nhỏ, quậy liên tục bằng muỗng gỗ đến khi đường tan và hỗn hợp sền sệt như caramel là được. Tắt bếp và để nguội, cho vào tủ lạnh để nhân đông lại ( ở chỗ mình lạnh nên mình đem nó ra ngoài ban công để chừng 10 phút là nguội lạnh luôn ^^ )

- Trộn bột nếp, bột năng với nước cốt dừa và nước lạnh trong 1 cái tô. Trộn đến khi thành 1 khối bóng mịn ( bột sẽ bóng và hơi ướt ). Bạn check bằng cách dùng tay nhồi nó, nếu bột quá ướt thì cho thêm bột, nếu quá khô thì cho thêm tí nước lạnh. Làm sao mà khi bột dễ dàng vo, nhào nặn như bọn trẻ con chơi nặn đất sét là được.

- Khi nhân lạnh thì lấy ra khỏi tủ lạnh, để kế bên sẵn. Ngắt 1 cục bột từ khối bột to khi nãy, vo viên rồi ấn hơi dẹp, đường kính khoảng 4 cm, dày 1cm. Đặt lên lòng bàn tay, tay kia múc nhân mè cho vào giữa bánh, rồi túm gói lại. Xoay nhẹ nhẹ cho nó tròn vo lại là được. Lăn qua dừa khô kỹ cho dừa áo đều bánh. Đặt lên giấy nến rồi cho vào nồi nước sôi sẵn, hấp trong vòng 15 phút ( đến khi bột trắng trong và khi rờ vào, nó mềm và bouncy là chín ).

Bánh này ăn khi nóng với ice cream là tuyệt vời. Khi nguội hoặc ăn ko hết thì gói lại, đậy kỹ để bánh ko bị khô và cất ở chỗ mát ( ko cho vào tủ lạnh nhé vì bánh sẽ bị cứng ). Ăn trong vòng 1 ngày.
Midan
Midan

Tổng số bài gửi : 23
Join date : 09/06/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết